Gai cột sống là một căn bệnh phổ biến không chỉ tại Việt Nam mà còn gây sự chú ý trên toàn cầu. Gai cột sống tiếng anh là gì? Hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi tên tiếng anh của bệnh gai cột sống và một số căn bệnh liên quan đến thoái hóa cột sống.

Gai cột sống tiếng anh là gì?

Gai cột sống tiếng anh là Spondylosis có nghĩa là thoái hóa cột sống. Căn bệnh này không chỉ xuất hiện ở Việt Nam mà cũng là một căn bệnh thường gặp ở các nước trên thế giới. Do đó chúng ta cùng tìm hiểu gai cột sống tiếng anh có những biểu hiện như thế nào?

Gai cột sống là gì
Gai cột sống là gì

Mắc bệnh gai cột sống là các gai xương xuất hiện ở các vị trí trên, xung quanh cột sống. Tuy nhiên, ở thắt lưng và đốt sống cổ thường bị gai nhiều nhất, do chịu áp lực cũng như chịu các chấn, tổn thương nhiều nhất.

Các biểu hiện thường gặp của bệnh gai cột sống

Gai cột sống là việc mọc thêm các gai xương trên các đốt sống và có thể mọc ở bất cứ chỗ nào. Việc phát hiện gai cột sống cần phải chụp X quang để chẩn đoán. Tuy nhiên, nếu có những biểu hiện dưới đây, bạn cần đi khám ngay vì có thể bạn đã bị mắc phải chứng gai cột sống. Việc khám và điều trị sớm giúp bạn có thể cắt các cơn đau nhanh chóng cũng như giúp việc điều trị gai cột sống dễ dàng hơn.

gai cột sống tiếng anh và các bệnh lý liên quan
Gai cột sống tiếng anh và các bệnh lý liên quan

Thứ nhất, khi bị gai cột sống người bệnh thường có các dấu hiệu như các cơn đau xuất hiện từ vùng cổ xuống thắt lưng. Và hai vị trí thường bị đau nhiều nhất là cổ và lưng, và khi chúng bị tổn thương thì làm cho nơi đó bị mất cảm giác.

Hoặc các cơn đau được truyền xuống hai chân hoặc hai tay,

Cảm giác các cơn đau tăng lên khi làm việc, lao động, đi lại.

Khi các gai xương mọc ra chèn vào các dây thần kinh sẽ làm cho tay chân bị tê, yếu.

Nếu bị rối loạn đại tiểu tiện thì bệnh gai cột sống của bạn đã rất nặng do các ống tủy trong cột sống đã bị thu hẹp.

Những điều cần lưu ý khi bị gai cột sống

Khi bị các bệnh lý liên quan đến gai cột sống tiếng anh thì cần phải có một chế độ sinh hoạt, nghỉ ngơi cũng như chế độ dinh dưỡng hợp lý để bệnh mau khỏi, giảm các cơn đau. Không làm việc quá sức, cần được nghỉ ngơi đầy đủ để các khớp xương không phải chịu áp lực quá lớn cũng như bảo vệ các khớp xương, giảm thiểu quá trình thoái hóa. Đồng thời một chế độ ăn uống hợp lý, ăn nhiều rau xanh, các thực phẩm bổ sung canxi, không uống rượu bia và các chất có hại cho cơ thể. Sẽ giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh gai cột sống.